ตามหัวเอนทรี่เลยครับ พอดีอยู่ว่างๆไม่มีอะไรทำ(ตรงไหนฟะ แอบอู้งานฟิคมานั่งอัพบล็อกเล่นสิไม่ว่า -*-) ในเอนทรี่นี้เลยถือโอกาสมาแนะนำตัวละครหลักๆจากฟิคเรื่อง NG The Networld Guardian ที่ผมแต่งอยู่ซะเลย มีภาพประกอบด้วยนะครับ โหลดโหดนิดนึง
      
        
คำอธิบาย - ตำแหน่ง A. B. และ C. นั้น ในหน่วยNGมีความหมายถึงตำแหน่ง พันเอก พันโท และ พันตรี ตามลำดับนะครับ
               
เริ่มแรกเลย พระเอกของเรื่อง
                 
พันโท ร๊อบส์ สเป็นสัน
user posted image
เป็นหนึ่งใน5สมาชิกใหม่ที่ได้รับเลือกมาประจำการในหน่วยNG บุคคลิกตัวละครเฮียแกจะออกแนวซึนเดเระนิดๆ(ถึงขั้นหนัก) เป็นคนเงียบๆ ไม่ค่อยชอบสุงสิงกับใคร เกลียดการถูกควบคุม(โดยเฉพาะจากมิคาเอลที่คอยมอบหมายภารกิจให้ทำ)
แต่ถึงอย่างนั้นก็เถอะ จริงๆแล้วเขาก็เป็นคนดีมากๆคนนึงนะครับ เพียงแต่จะมีโลกส่วนตัวสูงเกินไปหน่อยจนดูเข้าถึงยาก แต่ในสนามรบนั้นจัดว่าเมพและเกรียนพอสมควรเลย (จะเกรียนยังไง ต้องไปอ่านช่วงไฟล์1-8ดูครับ)
             
                
            
ต่อไปคือนางเอกของเรื่องครับ
              
พันโท เอมิลี่ ซาเบลล์
user posted image
เอมิลี่นั้นเป็นสมาชิกดั้งเดิมออริจินอลของหน่วยNGครับ ฉะนั้นจึงเป็นรุ่นพี่ของพวกหน้าใหม่อย่างร๊อบส์ด้วย(แม้ว่าจริงๆจะมาก่อนแค่ไม่กี่เดือนก็เถอะ) เดิมทีเจ๊แกเคยเป็นหัวหน้าหน่วยสืบราชการลับมาก่อนด้วย หน้าที่ปกติในหน่วยNGคือจะเป็นเหมือนโอเปอเรเตอร์ครับ (แต่ในเรื่องจะเรียกว่า นาวิเกเตอร์ เพราะจะทำมากกว่านั้น)
ในด้านเนื้อเรื่อง เจ๊แกจะคอยมาดูแลร๊อบส์อยู่บ่อยๆ แต่เจ้าตัวก็มักจะรำคาญอยู่บ่อยๆเพราะไม่ค่อยชอบให้ใครมาป้วนเปี้ยนแถวๆในห้องตัวเอง แต่ถึงอย่างนั้นเจ๊เอมิลี่เราก็คอยติดตามให้การดูแลร๊อบส์และสมาชิกใหม่อีก4คนอยู่เรื่อยๆ (อารมณ์เหมือนเจ้าแม่ฮาเร็มหนุ่มๆนะ แต่จริงๆบทจืดจางเหลือหลาย พักนี้ - -")
                
             
             
พระรองบ้างครับ คนแรก
                
พันโท แคมรี่ เนวีบลู

user posted image
เป็นหนึ่งในสมาชิกหน้าใหม่ และเป็นคนที่สนิทกับร๊อบส์มากที่สุดครับ เป็นสมาชิกที่หน้าสวยที่สุดในทีมด้วย(เอ๊า? ยังไงกัน) ปกติจะทำงานด้านประสานงานแบบเดียวกับเอมิลี่ เป็นคนที่ฉลาดและเป็นมันสมองของทีมเลยทีเดียวล่ะ แต่พูดถึงบทบู๊ของพี่แกก็มีเยอะนะครับ พอๆกับร๊อบส์เลยล่ะ แต่จะไม่ค่อยได้แท็คทีมด้วยกันเท่าไหร่ เพราะร๊อบส์จะไปแท๊คกับคนข้างล่างซะมากกว่า
      
        
         
มาถึงคนข้างล่างที่ว่า เป็นพระรองลำดับที่2....
       
พันโท แจ๊ค สเปลลอยด์
        
 
หมอนี่แหละ คือคู่ปรับคู่กัดแบบเจ็บๆคันๆของร๊อบส์ เป็นสมาชิกหน้าใหม่ที่อายุมากที่สุด(แต่น้อยกว่าเอมิลี่ปีนึง) แจ๊คเป็นคนที่เก่งในทุกๆด้าน มีพรสวรรค์ในด้านทักษะการต่อสู้สูงมากด้วย เรื่องเทคนิคลูกเล่น ลูกล่อลูกชน ต้องยกให้เฮียคนนี้เลย และเฮียแกก็แอบชอบเอมิลี่อยู่ด้วย เพราะฉะนั้น นี่จึงเป็นเหตุผลนึงว่าทำไมเขาจึงทำตัวเป็นคู่แข่งกับร๊อบส์ตลอดเวลา แต่ถึงยังก็ดี 2คนนี้ก็มักจะมีภารกิจร่วมกันบ่อยๆ จนอาจจะเปลี่ยนจากคู่กัด เป็นคู่เกย์กันไปแทนได้(จริงๆนะเนี่ย)
     
      
     
พันตรี ลูอิซ ทีเมซ
       
เดิมทีเป็นบาทหลวงอยู่ที่โบสถ์อีวาเจลิค(ตั้งอยู่ที่อิตาลีซึ่งเป็นบ้านเกิดของเขาครับ) เป็นสมาชิกที่มีความสงบเสงี่ยมและใจเย็นมาก ลูอิซมีเพื่อนสนิทในทีมคือ สเตฟาน และเป็นเพื่อนสนิทกันมาตั้งแต่สมัยเด็กๆด้วย(ประวัติที่มาของ2คนนี้จะเล่าในตอนต่อๆไปครับ=w=) ด้วยความที่เป็นคนสงบนิ่งเหมือนพ่อพระตลอดเวลา ทำให้หลายๆคนนับถือเขาเหมือนสมาชิกที่มีอายุไล่ๆกันเลยทีเดียว แต่ดูเหมือนว่า จะมีอะไรบางอย่างที่เป็นความลับซ่อนอยู่ในตัวของเขาด้วยเหมือนกันครับ....
     
     
     
พันตรี สเตฟาน แจ๊สซี่
  
user posted image
สเตฟานเป็นเพื่อนสนิทสมัยเด็กๆของลูอิซครับ แต่มีนิสัยที่แตกต่างกันลิบลับ คือเป็นคนใจร้อนบู่มบ่ามและบ้าพลังด้วย ด้วยความที่เป็นสมาชิกที่อายุน้อยที่สุด เลยไม่ค่อยมีภารกิจหลักของตัวเองเท่าไหร่ เป็นฝ่ายสนับสนุนแบบกำลังเสริมพิเศษมากกว่า จริงๆแล้วเขาคนนี้จะเป็นตัวปล่อยมุขในเรื่องครับ ไหนๆเรื่องนี้ก็มีแต่คนขี้เครียดกันหมดแล้ว ขอตัวปล่อยมุขไว้แก้เครียดสักตัวสองตัวจะเป็นไรไป =w="
           
            
           
คราวนี้มาถึงคนที่ขาดไม่ได้ครับ ขาดไม่ได้เลยจริงๆ เพราะสำคัญกับเนื้อเรื่องนี้และหน่วยNGมากๆ จะเป็นใครไม่ได้เลย
พันเอก จอห์น มิคาเอล
     
user posted image
ชื่อแปลกใช่มั้ยล่ะ? จริงๆแล้ว ชื่อหน้าและหลังของมิคาเอล มีความหมายอยู่ครับ จอห์น หมายถึง พระผู้เป็นเจ้าคือความกรุณาสูงสุด และ มิคาเอล หมายถึง บุคคลผู้เปรียบดั่งพระเจ้า ซึ่งถ้าเอามารวมความหมายกันแล้ว นั่นก็คือ "บุคคลผู้มีความปราณีเทียบเคียงพระผู้เป็นเจ้า" นั่นเอง
ด้านบทบาทตัวละคร มิคาเอลนั้นเป็นหัวหน้าหน่วยผู้เต็มไปด้วยความสุขุมเยือกเย็น(จนถึงเย็นชาสุดๆ)และใช้เหตุผลเป็นหลัก ร๊อบส์นั้นมีความรู้สึกต่อต้านมิคาเอลมากครับ(เหตุผลจะยังไม่บอกว่าเพราะอะไร) และตัวของเขาเองก็เคยเป็นหนึ่งในทหารผู้ผ่านสงครามการกวาดล้างน็อปเมื่อ13ปีก่อนด้วย และได้กุมความลับอะไรหลายๆอย่างไว้ในตัว ด้านความสามารถในการต่อสู้ก็จัดว่าซุปเปอร์เนเชอรอลมากที่สุด ถึงขั้นว่า มนุษย์ไม่น่าจะมีความสามารถแบบนี้ได้..??? แต่ถึงอย่างนั้น มิคาเอลก็เป็นคนที่แคมรี่ใกล้ชิดด้วยมากที่สุด เพราะจริงๆแล้วเขาคือเด็กป๋านั่นเอง(555555+)
          
             
        
เรื่องราวข้อมูลของตัวละครหลักๆแบบละเอียด สามารถติดตามกันได้ที่หน้าของฟิค NG. The Networld Guardian เลยครับ แต่ตอนนี้ตัวฟิคเองผมได้ทำการหยุดไว้ก่อน เพื่อที่จะแก้ไขรายละเอียดหลายๆอย่างที่บกพร่อง(มากๆ)ตั้งแต่ต้นๆเรื่องไป แต่ยังไงก็ไม่ทิ้งแน่นอนครับ และอยากจะฝากให้เพื่อนๆทุกๆคน ติดตามกันไปเรื่อยๆนะครับ
        
ในอนาคตคิดว่าคงจะมีโอกาสได้พบกันอีกแน่นอน อาจจะไม่ใช่รูปแบบนี้ก็ได้ แต่ยังไงโปรเจ็คนี้ก็จะยังคงเดินต่อไปเรื่อยๆ ถึงจะทีละก้าวเล็กๆก็ตามครับ อันนี้ต้องขอขอบคุณเสียงตอบรับในช่วงแรกๆที่ฟิคแต่งมา ที่บอร์ดไทยวันพีซด้วย ที่ให้เสียงตอบรับดีมากๆ แต่หลังๆก็ยอมรับว่าเริ่มดองเค็มจนได้ที่ (จนถึงตอนนี้ด้วย =__=") ยังไงผมก็จะพยายามให้ดีที่สุดครับ อย่างน้อย ก็ขอให้โปรเจ็คนี้ถูกถ่ายทอดออกมาสู่สายตาทุกๆคน จะในรูปแบบไหนก็ยังดี....
      
      
แล้วพบกันใหม่เอนทรี่หน้านะครับ!
     
     
    
ปล. เอ่อ... พอมานั่งคิดๆดู เหมือนเรากำลังแต่งฟิคแนวฮาเร็มเลยแฮะ - -"

Comment

Comment:

Tweet

สวยมากๆครับ

ผมจะติดตามแน่นอนครับ

โชคดีที่มีเพื่อนเก่งแบบนี้ครับ

#1 By กร้อ (110.164.99.209) on 2009-10-15 22:57