NG File : 011 "ภาพถ่าย"

posted on 28 Jun 2009 19:49 by charmise in FICTION
ที่ศูนย์บัญชาการNG เอมิลี่ที่กำลังนั่งติดตามจุดสัญญาณของร๊อบส์กับแคมรี่ถอนหายใจอย่างโล่งอกอยู่ที่ห้องนาวิเกเตอร์ เมื่อเห็นจุดBUGที่เคยปรากฎบนหน้าจอในเขตแอเรีย11ของลอสแองเจลิสได้หายไปแล้ว นั่นแสดงว่าร๊อบส์ได้จัดการกับBUGตัวนี้ลงได้อย่างรวดเร็ว
แต่ทว่า...หญิงสาวผมน้ำตาลก็ยังไม่ได้คลายความกังวลไปซะทีเดียว เธอยังคงวิตกกังวลในเรื่องของแคมรี่อยู่ ที่จุดสัญญาณสีเหลืองของแคมรี่บนหน้าจอของเธอในตอนนี้ได้ดับหายไปอย่างไม่ทราบสาเหตุ ขณะเดียวกัน ลูอิซ กับ สเตฟาน ที่อยู่ด้วยในห้องก็รู้สึกวิตกกังวลไปด้วยเช่นกัน
สเตฟาน - คุณเอมิลี่ สถานการณ์แบบนี้ให้พวกเราไปจัดการเถอะครับ !
/เด็กหนุ่มผมสีแดงเพลิงพูดขอขึ้นอย่างร้อนรนกับหญิงสาว แต่เธอก็ส่ายหน้าไม่เห็นด้วยกับคำขอของเขา
เอมิลี่ - ไม่ได้หรอก ในสถานการณ์แบบนี้ มันเป็นเรื่องที่จะตัดสินใจทำอะไรลงไปก่อนไม่ได้ ฉันเองก็กังวลไม่แพ้พวกเธอเหมือนกัน แต่ว่า...
/ระหว่างที่หญิงสาวกำลังจะพูดต่อนั้นเอง ชายหนุ่มผมยาวสีเขียวอ่อนก็เดินแทรกเข้ามาและพูดขึ้น
ลูอิซ - ..แต่ผมคิดว่า ถ้าส่งพวกเราไปลงในพื้นที่เดียวกับแคมรี่ อย่างน้อย ถ้าเขากำลังเผชิญหน้ากับอาชญากรที่มีอาวุธร้ายกาจอยู่ในมือ พวกเราก็ยังจะช่วยเหลือกันได้นะครับ คุณเอมิลี่
/ลูอิซพูดขึ้นอย่างใจเย็นและมีเหตุมีผล ทำให้เอมิลี่อดชื่นชมในความคิดแบบผู้ใหญ่ของเขาไม่ได้ แต่ถึงอย่างนั้นเธอก็ได้แต่เงียบและไม่สามารถจะอนุญาตให้ทั้งสองไปได้ จนกว่าจะได้รับคำสั่งมอบหมายจากพันเอกมิคาเอล ด้านสเตฟานก็อดไม่ได้ที่จะแสดงสีหน้าท่าทางที่เป็นกังวลและร้อนรนแบบอยู่เฉยๆไม่ได้ออกมา ลูอิซเองก็ได้แต่เก็บซ่อนความกังวลไว้ภายใต้ใบหน้าขาวๆที่ดูสงบนิ่ง
แต่ระหว่างนั้นเอง ขณะที่ทั้งสามกำลังอยู่ในสภาวะวิตกกังวลนั้น จู่ๆ ก็มีใครคนนึงเดินเข้ามาในห้องและเข้ามาแทรกตรงกลางระหว่างทั้งสามคน ไม่ใช่ใครที่ไหน แจ๊คนั่นเอง
แจ๊ค - กำลังกังวลอะไรอยู่เหรอครับ? คุณเอมิลี่..
/ชายหนุ่มผมสีดำพูดพลางใช้สองนิ้วขยับแว่นตาสีม่วงเข้มที่สวมอยู่ให้เข้าที่เล็กน้อย ทันทีที่เอมิลี่เห็นเขาก็แสดงสีหน้าที่หงุดหงิดออกมาอย่างอัตโนมัติ
เอมิลี่ - แจ๊ค? เข้ามาตั้งแต่เมื่อไหร่ มันไม่ใช่หน้าที่ของเธอสักหน่อยนะ !
แจ๊ค - ขอโทษด้วยครับ ได้โปรดอย่าโกรธผมเลยนะครับ คุณรุ่นพี่คนสวย
/แจ๊คกล่าวคำขอโทษที่ฟังดูไม่เต็มใจแถมยังปะปนกับสำนวนกระเซ้าเย้าแหย่หญิงสาวที่อยู่ตรงหน้า ยิ่งสร้างความไม่พอใจให้กับเธอมากขึ้น แต่ถึงอย่างนั้นพันโทหญิงก็เก็บอารมณ์ไว้ได้อย่างเฉียบขาด เพียงถอนหายใจเบาๆเฮือกเดียว
เอมิลี่ - อืมม์ ไม่เป็นไรหรอกนะ ว่าแต่มีอะไรงั้นเหรอ
แจ๊ค - ครับ คือว่า พันเอกมิคาเอลหายไปจากศูนย์บัญชาการน่ะครับ
/ท